13 công dụng tuyệt vời của giấy ăn, ít người biết!

Bạn đừng xem nhẹ tác dụng của giấy ăn trong bếp! 90% công dụng của nó mà mọi người không biết!

Rất nhiều người trong việc dử dụng giấy ăn trong nhà bếp, ngoại trừ việc dùng giấy ăn để lau sạch vết bẩn, lau khô những giọt nước bị bắn ra ngoài,…thì vẫn còn tới 90% tác dụng khác ít người biết đến.

Giữ cho nguyên liệu tươi ngon

1. Giữ cho rau tươi

Muốn giữ cho các loại rau được tươi khi bỏ vào tủ lạnh, chúng ta hay dùng báo để quấn, tuy nhiên dùng báo rau sẽ bị thấm mực in. Khi đó bạn thay báo bằng giấy ăn cũng sẽ vẫn giữ được hiệu quả tương tự.

Ngoài ra, đối với rau bắp cải hay xà lách, sau khi rửa lần đầu tiên, dùng khăn giấy lau khô, khi ăn rau sẽ giòn hơn.

2. Giữ lại mùi vị nguyên vẹn của cá

Vì rửa cá biển bằng nước, vì áp lực thẩm thấu khác nhau sẽ làm mất hương vị biển tự nhiên trong cá. Nếu như dùng giấy ăn để lau sạch thì sẽ giữ được hương vị nguyên vẹn của cá.

Cách làm: Dùng giấy ăn gấp thành hình một miếng hình chữ nhật nhỏ, sau đó đưa vào bụng cá lau sạch để giảm bớt mùi tanh của cá.

3. Thấm phần máu thừa từ thịt

Quá trình làm tan thịt khi bỏ từ trong tủ lạnh ra sẽ xuất hiện nước máu từ thịt, nếu cứ để nước đó trên bề mặt thịt sẽ làm thịt mất mùi vị ngon.

Vậy nên trước khi bỏ thịt vào ngăn đông lạnh, bạn hãy dùng giấy ăn quấn miếng thịt lại, sau đó bỏ vào hộp hoặc túi đựng thức ăn rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi lấy ra rã đông, phần nước xuất hiện trên bề mặt thịt đã nhanh chóng bị giấy ăn hấp thụ. Vì vậy khi nấu thịt sẽ ngon hơn.

Trong nấu ăn

1. Thấm dầu:

Đối với thịt xông khói: Muốn thịt xông khói không có quá nhiều chất béo, trên khay bạn trải sẵn một lớp giấy ăn, sau đó đặt các miếng thịt xông khói lên trên, không để chồng chéo nhau, lại phủ thêm một lớp giấy ăn lên trên, cuối cùng đưa vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Khi đó lớp giấy ăn sẽ lấy đi phần mỡ chảy ra bên trên và bên duwois thịt xông khói.

Các món ăn khác các bạn cũng thực hiện tương tự, sẽ hút được lượng lớn dầu, làm cho đồ ăn không bị quá ngấy.

2. Thay thế vải khi chưng hấp:

Bánh bao hoặc màn thầu trong tủ lạnh khi đem đi hấp, thường phải trải một lớp khăn sạch dưới nồi chưng. Nếu không có vải, có thể thay bằng giấy ăn, giấy ăn thoáng khí, hấp bánh báo màn thầu sau khi bị nhỏ giọt nước, giấy ăn cũng không làm dính bánh, giữ được mùi vị thơm ngon của bánh bao.

Làm sạch nhà bếp

1. Hút sạch những cặn dầu:

Những cặn dầu dính trên quạt thông gió trong nhà bếp rất khó làm sạch, vậy nên trước khi sử dụng, dùng khăn tay quấn mỏng lên những khe của quạt thông gió, định kỳ thay giấy. Như vậy sẽ giảm được rất nhiều phiền toái trong việc cọ sạch những cặn dầu bám trên đó.

2. Làm sạch những vết bẩn dính trên tủ lạnh hay lò vi sóng:

Dùng giấy ăn quấn quanh dĩa ăn, sau đó dĩa ăn có thể lau vào các khe của tủ lạnh hoặc lò vi sóng, khiến chúng sẽ mà không bị trầy xước.

3. Làm mềm vết bẩn cứng đầu:

Khi bạn để canh bị nhỏ giọt hoặc cặn đồ ăn rơi vào tủ lạnh, một thời gian sau chúng sẽ thành những vết bẩn bị đông cứng. Nếu dùng dao cạo trực tiếp sẽ làm xước bề mặt tủ lạnh.

Dùng giấy ăn tẩm ướt nước, áp lên mặt của vết cứng đó, một lúc sau vết bẩn sẽ mềm đi, việc tẩy rửa sẽ dễ dàng.

4. Làm sạch nồi:

Khi bạn không may nấu ăn bị cháy, khét nồi, thì trước khi đem xả nồi bằng nước lạnh, hãy nhanh chóng dùng giấy ăn lau hết một lượt, vết cháy khét sẽ mất đi rất nhiều. Việc rửa nồi sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi chiên xào các loại đồ ăn thường dễ bị bắn dầu ra ngoài. Vậy nên trước khi nấu, bạn hãy lót một lớp giấy ăn mỏng xung quanh, nó sẽ thấm dầu bắn ra ngoài, như vậy bạn sẽ không mất công lau chùi sau khi nấu.

Công dụng tuyệt vời ít ai ngờ tới!

1. Làm “giấy ăn ướt”

Sau khi cắt giấy ăn thành kích cỡ thích hợp thì đổ dung dịch nước cồn tỉ lệ 1:1 vào, bỏ vào một cái hộp nhựa vừa phải, trên nắp hộp khoét một miệng lỗ.

2. Giấy ăn sẽ khiến đồ uống lạnh nhanh hơn

Chỉ cần làm ướt giấy ăn, bọc xung quanh đồ uống sau đó bỏ vào tủ lạnh là có thể có đồ uống lạnh trong phút chốc.

3. Có thể trở thành túi chườm lạnh tiện dụng

Tương tự làm ướt giấy ăn, sau đó đặt vào trong tủ lạnh, đợi một lúc rồi lấy ra chườm lạnh (không sợ sẽ bị tê cóng).

4. Quấn chặt có thể hút bụi được

Gắn chặt và khít lõi cuộn giấy vào phần đầu ống hút của máy hút bụi thực sự rất tiện dụng!

Hóa ra giấy ăn có thật nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo