Dùng giấy vệ sinh xong có nên bỏ vào bồn cầu hay không?

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nhiều người sử dụng mắc phải tình trạng kẹt giấy vệ sinh và giấy vệ sinh không thể tiêu hủy được.

Việc giấy vệ sinh nên bỏ vào bồn cầu hay vào thùng rác sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng giấy, hệ thống xả bồn cầu, hệ thống nước xả, … Để giải đáp thắc mắc dùng giấy vệ sinh có nên bỏ vào bồn cầu hay không? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp tới khách hàng:

1. Những loại giấy vệ sinh nào có thể bỏ vào bồn cầu?

Giấy vệ sinh trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về chất lượng và chủng loại. Có hai loại giấy vệ sinh chủ yếu đó là:

– Giấy vệ sinh được làm bằng chất liệu bột giấy nguyên chất: sản phẩm này có giá thành khá cao, nhưng lại vô cùng thân thiện với môi trường và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này đó chính là sự mềm mịn, dai, trắng, mặt giấy không chứa các tạp chất nên khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy vô cùng mềm mại và không hề bị rát da.

– Giấy vệ sinh được làm từ nguyên tiệu bột giấy tái chế: vì được làm từ bột giấy tái chế, giấy vụn, giấy tái chế nên giấy sẽ thường khô ráp, độ trắng thấp hơn. Đồng thời giá thành các loại giấy này lại khá rẻ. Vì vậy, nếu bạn sử dụng loại giấy vệ sinh, chất liệu giấy mỏng, mềm dễ phân hủy trong nước thì bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả nước. Còn đối với những loại giấy vệ sinh thường khô ráp, giấy dai và lâu tan trong nước, khách hàng nên cẩn thận trong quá trình sử dụng bỏ giấy vào bồn cầu sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khi xả nước.

Đây cũng là yếu tố tại sao ở nhiều nhà vệ sinh công cộng, người ta lại dán bảng “không được bỏ giấy vào bồn cầu”. Không chỉ đơn giản là vấn đề có bỏ giấy vào bồn cầu hay không, mà vấn đề này ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh của một không gian công cộng. Nếu như vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu, giấy khó tan trong nước sẽ dẫn tới tình trạng bồn cầu bị nghẹt, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thông tắc bồn cầu cũng như môi trường xung quanh công trình công cộng đó. Vì vậy, mới có biển hiệu đó người dùng mới có ý thức bảo vệ môi trường cũng như không gian nhà vệ sinh công cộng.

2. Hệ thống cấp thoát nước của phòng vệ sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ Việc có nên bỏ giấy vào bồn cầu hay không, cũng phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống cấp thoát nước của phòng vệ sinh. Thông thường, việc thiết kế hệ thống nước nhà vệ sinh phải riêng biệt, không được đi qua các khu vực như phòng khách hay phòng ngủ. Tiến hành lắp đặt hệ thống, đường ống dẫn hợp lí để việc kiểm tra, sửa chữa hay thay thế khi bị hư hỏng. Thiết kế sao cho đường ống nước ngắn gọn nhất có thể. Để nếu khi hệ thống nước thải cần sửa chữa thì có hướng phù hợp để giải quyết. Đối với những hệ thống nước đã xuống cấp và yếu thì bạn không được bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt ống nước thải xuống bồn cầu, tuyệt đối không để ống chạm ngập vào nước sẽ giảm khả năng xả các chất thải xuống bể phốt. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, nếu hệ thống đã xuống cấp quá vì thời gian sử dụng lâu dài, thì gia chủ cần phải sửa chữa và bảo hành hệ thống để quá trình sử dụng sẽ không gặp quá nhiều rủi ro. Còn đối với những hệ thống cấp nước mạnh, hoạt động tốt thì bạn hoàn toàn có thể ném giấy vào bồn cầu nhưng cũng nên chú trọng đến chất lượng của giấy vệ sinh và đảm bảo giấy có thể tan nhanh chóng trong nước

3. Cấu tạo hệ thống xả của bồn cầu Hệ thống xả của bồn cầu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới việc có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không. Nếu như sản phẩm bồn cầu với hệ thống xả đẩy hút thì có thể dễ dàng hút giấy vệ sinh, cuốn trôi giấy vệ sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo