Hướng Dẫn Làm Trang Phục Bằng Giấy Cho Búp Bê Của Bé

Với hầu hết những bé gái, búp bê được xem như người bạn tốt không thể thiếu trong “gia tài” đồ chơi yêu thích của mình. Thông thường các bé sẽ được bố mẹ mua cho các loại búp bê kèm theo trang phục bán sẵn trong các cửa hàng. Thế nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi các bé có thể tự làm ra những bộ cánh xinh xắn cho búp bê yêu quý của mình. Bạn đã sẵn sàng để chỉ dẫn các bé làm điều đó chưa nào? Bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn cách làm trang phục cho búp bê của bé một cách dễ dàng. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Sáng tạo trang phục cho búp bê của bé

1. Nguyên liệu làm trang phục cho búp bê

Để làm bộ trang phục cho búp bê, điều quan trọng cần chú ý đó chính là nguyên liệu. Đừng lo lắng! Nguyên liệu cần có vô cùng quen thuộc lại dễ kiếm:

  • 1 bìa cứng
  • Khăn giấy lụa hộp
  • Băng dính trong
  • Kéo

2. Các bước tiến hành làm trang phục cho búp bê

Chỉ với 5 bước đơn giản bên dưới và một chút khéo léo, các bé của bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một bộ trang phục búp bê xinh xắn, cùng trổ tài khéo léo cùng bé yêu của bạn nào!

Bước 1: Cắt bìa cứng như hình vẽ để làm phần thân trên hoặc các bé có thể sáng tạo ra nhiều kiểu áo theo ý thích. Đừng quên đây chính là cơ hội tốt để bé yêu của bạn phát huy tính sáng tạo. Biết đâu chừng đây là khởi đầu của một nhà thiết kế tiềm năng trong tương lai thì sao nào?

lam-bup-be1

Bước 2: Lấy 1 tờ khăn giấy, gấp lại theo cách gấp quạt giấy 

lam-bup-be2

Bước 3: Dùng băng keo, giữ cố định chúng tại chính giữa của tờ giấy để làm phần chân váy

lam-bup-be 3

Bước 4: Gắn phần chân váy vừa làm vào thân bìa cứng cắt ở bước 1 tại vị trí hông

lam-bup-be4

Bước 5: Làm tương tự như trên cho mặt sau của thân búp bê. 

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể hướng dẫn các bé làm ra những bộ cánh búp bê thật xinh xắn. Nếu sáng tạo hơn nữa bạn hãy đưa bút màu để các bé điểm tô màu sắc cho chiếc váy thêm rực rỡ bạn nhé!

lam-bup-be 5

Chăm sóc và yêu thương các bé vẫn chưa đủ, các bậc phụ huynh hãy chơi cùng bé, làm bạn cùng bé và cùng bé học hỏi nhiều điều mới lạ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo