Cách nướng khoai với khăn giấy

Ngoài nướng khoai truyền thống thì nướng khoai lang với khăn giấy cùng lò vi sóng cũng là cách tốt giữ hàm lượng antioxidants nhiều nhất trong vỏ. Đó là chưa kể cách này sẽ giúp khoai lang ngọt hơn do không tiếp xúc với nước, mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai.

Kết hợp cùng khăn giấy ăn, khi nướng khoai bằng lò vi sóng sẽ làm cho củ khoai của bạn trong ngon, ngọt hơn. 

Nguyên liệu chuẩn bị

– Khoai lang

– Khăn giấy ăn

– Dĩa xiên

nướng khoai với khăn giấy

Các bước thực hiện nướng khoai với khăn giấy 

– Rửa khoai lang cho sạch sẽ, để khô ráo. Có thể cắt hai đầu khoai đi.

– Dùng dĩa xiên khoảng 7-8 lần xung quanh củ khoai. Mục đích của việc này là để khi nấu, khoai nhanh chóng tập hợp hơi nước, giúp nó chín đều. Hơn thế nữa, làm như vậy để tránh khoai bị nổ trong lò. Bạn cũng có thể dùng con dao nhọn chọc vào, hoặc cắt vài đường nông hình chữ X.

Cách nướng khoai với khăn giấy

– Dùng giấy ăn bọc kín củ khoai lại. Mục đích của việc này là để giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.- Tùy thuộc vào kích thước khoai, loại khoai lang và công suất của lò mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp. Ví dụ trong trường hợp khoai lang tím và khoai lang Nhật như hình (khoảng 100g/củ) được để lần một 8 phút, ở công suất trung bình. Lần hai bạn lật khoai lang và quay thêm 3-4 phút nữa.

– Kết quả khoai lang chín mềm đều, rất bở và ngọt. Nếu bạn lần đầu nấu khoai trong lò vi sóng và kích thước khoai mỗi lần khác nhau có thể làm theo cách như trên. Sau đó nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò, mỗi lần một phút thì kiểm tra. Quay đến khi chín.

Mẹo nướng khoai với khăn giấy

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo