Cách gấp giấy ăn rút thành bông hoa hồng đẹp mắt

Giấy ăn rút là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Với đôi bàn tay điêu luyện cũng có thể khiến chiếc giấy ăn rút đơn thuần này trở thành một tác phẩm nghệ thuật trang trí trong những bữa tiệc hay căn phòng ăn của bạn. Bằng những cách gấp giấy ăn rút dưới đây bạn có thể hô biến chúng thành những bông hoa hồng vô cùng đẹp mắt đấy.

Cách gấp hoa hồng từ giấy ăn

Cách gấp hoa hồng từ giấy ăn

1. Cách gấp giấy ăn rút thành bông hoa hồng rực rỡ

Nguyên liệu để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần có giấy ăn màu xanh, màu hồng, một chiếc bút chì và một chiếc kéo thủ công.

Bước 1:

Dùng kéo cắt giấy ăn màu hồng ra thành 4 miếng giấy hình vuông bằng nhau. Từ từ quấn 2/3 miếng giấy vào thân bút chì. Sau đó lại nhẹ nhàng rút giấy ra khỏi bút chì. Lần lượt làm như vậy với cả 4 miếng giấy. Như vậy, chúng ta có được 4 miếng giấy với phần ống tròn bên trên.

tạo thành hình ống

Tạo thành hình ống

Bước 2:

Cuộn tròn phần ống trên mỗi miếng giấy lại với nhau. Miếng giấy thứ hai lồng ngoài miếng giấy thứ nhất, bạn nhớ cuộn lệch một chút để tạo thành các lớp cho cánh hoa.

Cuộn tròn giấy ăn rút tạo thành các lớp

Bước 3:

Bạn lấy miếng giấy thứ ba lồng ngoài miếng giấy thứ nhất. Miếng giấy thứ ba này sẽ nằm ở vị trí đối diện với miếng giấy thứ hai. Miếng giấy thứ 4 lại bọc bên ngoài miếng giấy thứ 2 và thứ 3. Phần giấy bên dưới cánh hoa bạn xoắn chúng lại với nhau để cho phần cánh được gắn kết với nhau. Phần này cũng sẽ tạo thành cuống hoa.

Gắn kết với nhau tạo thành hình hoa

Gắn kết với nhau tạo thành hình hoa

Bước 4:

Giấy ăn màu xanh bạn cũng cắt chúng thành 4 hình vuông. Cứ mỗi 2 miếng giấy, bạn xếp chồng lệch lên nhau. Sau đó, bạn dùng kéo khoét một lỗ nhỏ ở trung tâm, vừa đủ để cho cuống hoa vào. Đặt bông hoa hồng vào đó vậy là chúng ta đã hoàn thành sản phẩm rồi.

Tạo cuống hoa với giấy màu xanh lá

2. Cách gấp giấy ăn rút thành hình bông hồng lãng mạn

Thay vì giấu những tờ giấy ăn trong hộp, bạn có thể gấp chúng thành hoa hồng chỉ với vài bước đơn giản như sau.

Bước 1:

Bạn đặt tờ giấy ăn lên mặt bàn, nhớ là mở bung chúng ra nhé. Gập 1/5 tờ giấy ăn lại sau đó lật sang mặt kia của giấy. Xoay chiều giấy và cuộn tròn theo chiều dọc của giấy. Lúc này ống giấy sẽ có một đầu có phần giấy gấp.

Tạo khăn giấy thành hình ống

Bước 2:

Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng bóp phần đầu ống có phần giấy gấp lại. Như vậy là phần trên chúng ta đã có được hình hoa hồng. Còn phần dưới, bạn xoắn lại để tạo thành cuống hoa. Bạn cũng có thể khéo léo kéo một miếng giấy từ phía dưới lên để tạo thành cánh hoa.

Bạn lưu ý là giấy ăn mỏng nên cần làm một cách nhẹ nhàng tránh làm giấy bị rách.

thực hiện các bước trên để tạo thành bông hoa hồng đẹp

Thực hiện các bước trên để tạo thành bông hoa hồng đẹp

Trên đây là 2 cách gấp giấy ăn rút thành bông hoa hồng tuyệt đẹp cho bàn ăn thêm lung linh rồi. Bạn hãy thử áp dụng ngay những cách này để giúp bàn ăn nhà mình thêm hấp dẫn nhé. Nếu muốn tìm mua giấy ăn để thỏa sức sáng tạo theo cách này thì bạn đừng quên truy cập vào website: giayhanoi.com.

 Mọi thông tin mua hàng và tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MAI MỸ ANH

Vpdd: số 1 ngõ 296/29 đường Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Nhà máy sản xuất: KCN Tân Quang – Văn Lâm – Hưng Yên.
ĐT: 0221.379.1971 – 024.3644459 
Hotline: 0913054688 – 0912869269 – 0916179066
Email: khangiayhanoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo