Bà mẹ vẽ tranh trên giấy ăn động viên con

Mỗi ngày Martha Fitzpatrick, 45 tuổi, vẽ những bức tranh trên giấy ăn cho vào hộp cơm trưa, tạo bất ngờ cho hai con gái khi đến trường.

Martha sống tại hạt Meath, là mẹ của hai con gái, Ailbhe 13 tuổi và Sophie 12 tuổi. Con gái lớn Ailbhe mắc chứng tự kỷ, không có nhiều bạn bè ở trường học và thường chơi một mình.

Gia đình Martha từng đề nghị giáo viên chủ nhiệm cho Ailbhe chuyển sang ngôi trường phù hợp hơn, nhưng cô bé rất yêu quý trường học hiện tại, không muốn rời xa. Để con gái mỗi ngày đều cảm thấy vui vẻ, Martha quyết định vẽ tranh trên giấy ăn khích lệ con.

Martha Fitzpatrick vẽ tranh trên giấy ăn để động viên con gái mắc bệnh tự kỷ. Ảnh: Marthas Napkins.

Martha Fitzpatrick vẽ tranh trên giấy ăn để động viên con gái mắc bệnh tự kỷ. Ảnh: Martha's Napkins.

Cô bắt đầu thực hiện ý tưởng từ tháng 12/2017. Mỗi tối, Martha lên ý tưởng cho bức tranh dựa vào những cuộc đối thoại trong ngày với con hoặc "thổi hồn" cho đồ vật trong nhà. Sáng hôm sau, khi chuẩn bị cơm trưa cho con gái, cô sẽ dành 5 phút để vẽ tranh.

Những bức vẽ được người chồng Aidan Comerford đăng trên Twitter, nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Nhiều người cho biết ý tưởng của gia đình Martha đã truyền cảm hứng để họ giúp con có những ngày đi học vui vẻ.

Dù đã lên cấp 2 từ tháng 9, Ailbhe vẫn hy vọng mỗi ngày được nhìn thấy những bức tranh trong hộp cơm trưa. Cô bé luôn giữ gìn cẩn thận và mang về nhà tờ giấy ăn kỳ công của mẹ.

Ca sĩ yêu thích của Sophie được Martha phác họa trên giấy ăn. Ảnh: Marthas Napkins.

Ca sĩ yêu thích của Sophie được Martha phác họa trên giấy ăn. Ảnh: Martha's Napkins.

Sau khi nhận được sự yêu thích từ con gái đầu lòng, Martha bắt đầu vẽ tranh cho con gái thứ hai, Sophie. "Khác với Ailbhe, Sophie thích ngắm các nhân vật hoạt hình nên tôi hạn chế viết chữ và tập trung vào hình ảnh", Martha cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo